Chiều ngày 25/02/2016, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Chiều ngày 25/02/2016, HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu khai mạc hội nghị. Ban Biên tập Trang Thông tin Điện tử đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc.

Chiều ngày 25/02/2016, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2011 - 2016. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đại diện Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.  Đại biểu Trung ương dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương - Bộ Nội vụ)và đồng chí Nguyễn Nhân Tỏ, Vụ Phó Vụ Công tác đại biểu, Ban Công tác Đại biểu thuộc - Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hội nghị được Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Cục thuế tỉnh tổ chức sáng ngày 24/02/2016. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, Chi cục thuế các huyện, thành phố và cán bộ, công chức Cục thuế tỉnh.

Sáng 01/2, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn thăm và chúc tết tỉnh Lào Cai.

Trong 3 ngày (26 – 28/01), Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phối hợp với Ban Pháp Chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại 02 huyện Than Uyên, Tân Uyên.

Ngày 25/01/2016, HĐND – UBND huyện Than Uyên tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016.

Chiều ngày 20/01/2016, Huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND và UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo huyện Tam Đường; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện.

Ngày (18/01), Đoàn khảo sát do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát tại huyện Sìn Hồ về dự án đường Tà Ghênh - Nậm Mạ Dao - Nậm Mạ Thái - Lùng Cù - Trung tâm xã Ma Quai.

Sau 4 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 130/2015/NQ-HĐND tỉnh, Ban Quản lý khu Kinh tế cửa khẩu (BQLKKTCK) Ma Lù Thàng đã thực hiện thu trên 6 tỷ đồng, góp phần tích cực vào tăng nguồn thu ngân sách địa phương và tạo nguồn thu để cải tạo, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh.