Chiều ngày 21/4/2016, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thông qua kết quả giám sát tình hình thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng các dân tộc Mảng, La Hủ, Cống trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2015.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 19/2011/NQ-HĐND ngày 16/7/2011 của HĐND tỉnh về chương trình duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 - 2015.

Trong thời gian từ ngày 5/4 đến ngày 8/4, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại hai huyện Phong Thổ, Tân Uyên.

Từ ngày 04/4 – 09/4/2016 Ban dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lý Xa Môi, Phó trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng các dân tộc Mảng, La Hủ, Cống trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn I (2011 – 2015) theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Mường Tè và Nậm Nhùn.

Chiều ngày 4/4, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) về tình hình quản lý, sử dụng sau đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh từ năm 2011 đến năm 2015.

Chiều ngày 01/4 Đoàn giám của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện Đề án triển kinh tế - xã hội các vùng dân tộc Cống, Mảng, La Hủ (gọi tắt là Đề án). Đồng chí Lý Xa Môi, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

Đảng ủy, các cơ quan, cử tri tại thị trấn huyện Sìn Hồ đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho ngày hội của toàn dân.

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); Thực hiện kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan về việc triển khai một số nội dung trong tháng Thanh niên, ngày 19/3/2015 Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phối hợp với các Chi đoàn: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Chi đoàn xã Nùng Nàng, Chi đoàn bản Chin Chu Chải tổ chức buổi lao động tại điểm bản Chin Chu Chải, Xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường.

Năm năm qua, phòng Công tác HĐND tỉnh đã luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh, phát huy được trí tuệ của tập thể, gắn trách nhiệm của cá nhân trong từng công việc cụ thể. Do đó, hoạt động của HDND tỉnh luôn thông suốt, hiệu quả.

Ngày 12-3, tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Điện Biên đã diễn ra hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 10 với chủ đề “Kinh nghiệm thực tiễn hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016 những vấn đề đặt ra trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi tổ chức Luật tổ chức chính quyền địa phương”.