Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với Bảo tàng tỉnh chiều ngày 21/9/2021 trong đợt giám sát về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2020.

Tiếp tục chương trình giám sát năm 2021 về tình hình xây dựng, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao giai đoạn 2016-2021. Từ ngày 16-17/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Sìn Hồ.

Đó là ý kiến đánh giá của đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trường đoàn giám sát tại buổi làm việc với UBND huyện Tam Đường (chiều ngày 17/9) về việc triển khai thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020 (gọi tắt là Quyết định 2085) và Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 về phê duyệt đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025 (gọi tắt là Quyết định 2086) sau khi đi thực tế tại một số xã thụ hưởng chính sách.

Sáng nay (ngày 15/9/2021), Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền; kỳ họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến, các đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Sáng ngày 14/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Nậm Nhùn về tình hình xây dựng, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao giai đoạn 2016-2021. Làm việc với đoàn giám sát, về phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện Nậm Nhùn.

Nhằm nắm bắt tình hình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế; tiếp thu ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri ngành Y tế phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương, chiều ngày 14/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Lai Châu. Thành phần đoàn làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Bình, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Luật Thanh niên và thực hiện các chính sách, pháp luạt có liên quan đến Thanh niên, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ thanh niên trên địa bàn tỉnh, chiều nay 13/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành làm việc với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu và Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh. Thành phần đoàn làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Bình, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Ngày 14/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh họp nghe các Ban HĐND tỉnh báo cáo tình hình thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề). Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Thực hiện chương trình công tác tháng 9 năm 2021, từ ngày 09 đến ngày 10/9/2021, Đoàn công tác của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu khóa XV làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại các Đồn Biên phòng: Dào San, Vàng Ma Chải, Sì Lở Lầu - huyện Phong Thổ, nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng trong 8 tháng đầu năm 2021. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XV; đồng chí Đại tá Trần Nguyên Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tại các buổi làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo các Đồn Biên phòng; một số cán bộ Biên phòng tăng cường cho các xã nơi Đoàn đến làm việc.

Tiếp tục chương trình khảo sát, chiều ngày 10/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ nắm tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 866-NQ/UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lai Châu. Tham dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.