Từ ngày 07 và ngày 08 tháng 6 năm 2022, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng năm 2022 tại một số xã của huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - Ngân sách và Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Trong hai ngày, từ ngày 06 đến ngày 07/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sìn Hồ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Tăm, Noong Hẻo, Ma Quai, Lùng Thàng. Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức cho đại biểu ở 2 cấp (tỉnh, huyện).

Trong thời gian từ 31/5 đến 01/6/2022 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Ban, Pú Đao, Nậm Manh, Thị trấn huyện Nậm Nhùn.

Trong hai ngày 31/5 và 01/6/2022, đại biểu Nguyễn Minh Hiệp – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Nậm Nhùn đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV tại các xã: Nậm Chà, Mường Mô, Nậm Hàng, Lê Lợi của huyện Nậm Nhùn. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri tại các điểm có lãnh đạo các Ban Dân tộc, Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện Nậm Nhùn.

Sáng ngày 02/6/2022, Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, những tháng đầu năm 2022, tham gia phát biểu đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh phát biểu tham gia ý kiến.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, chiều ngày 30, sáng ngày 31/5/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Mùa A Dính, Chủ tịch HĐND huyện Sìn Hồ; Chẻo Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại bản Tồ Lồ Phìn, xã Phăng Sô Lin và xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Lý Thị Na, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn; lãnh đạo các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn, các tổ chức đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh khóa XV chuyển đến UBND tỉnh giải quyết, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn.

Chiều ngày 24/5/2022, tại Phòng họp Tổ số 18 của Quốc hội,đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hộiđã tham gia góp ý vào dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa và tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 (gọi tắt là Nghị quyết số 66) của Quốc hội và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo.

Chiều ngày 23/5/2022, tại hội trường Diên Hồng của Quốc hội, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh đã tham gia góp ý vào dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023.

Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.