Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-ĐĐBQH ngày 24/9/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, trong các ngày từ 04 - 06/10/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các huyện Tân Uyên, Than Uyên, Sìn Hồ. Tại mỗi huyện, Đoàn tiếp xúc cử tri tại trung tâm huyện và một xã (xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên; xã Mường Than, huyện Than Uyên; xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ). Cùng tham gia đoàn có đại tá Hoàng Thanh Bình, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV.

Để chuẩn bị nội dung tham gia kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 01/10/2021 Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XV; đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tại các buổi làm việc với Đoàn có tập thể lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn thuộc Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh.

Chiều nay (ngày 01/10/2021), Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thống nhất kết quả giám sát tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự có đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Trong các ngày 16, 17 và ngày 27/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Giáo dục và Đào tạo; Y tế về thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động từ năm 2019 đến 30/6/2021.

Tiếp tục kế hoạch giám sát, chiều ngày 22/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã chủ trì làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2020.

Đó là ý kiến kết luận của Đoàn giám sát tại buổi làm việc với UBND huyện Phong Thổ ngày 23/9/2021 khi giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh.

Sáng nay 23/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 22 và ngày 23/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tổ số 2 do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Tổ trưởng đã giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động từ năm 2019 đến 30/6/2021 tại huyện Than Uyên.

Đồng chí Lò Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND và lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện Mường Tè ngày 21/9/2021 về thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động từ năm 2019 đến 30/6/2021.

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 22/9/2021 Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020 (gọi tắt là Quyết định 2085) và Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 về phê duyệt đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025 (gọi tắt là Quyết định 2086) sau khi đi giám sát tại 03 huyện Mường Tè, Sìn Hồ và Tam Đường.