Sáng ngày 30/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Tân Uyên, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND hai cấp tỉnh - huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra cac dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án trình kỳ họp Hội đồng nhân dân”.

Sáng nay, ngày 20/9/2022, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Chiều ngày 19/9/2022, kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề) đã tiến hành thảo luận tại các tổ về nội dung các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Sau ½ ngày thảo luận có 18 lượt đại biểu tham gia ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết, cụ thể:

Sáng nay, ngày 18/9/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, từ ngày 19 đến ngày 20/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.

Từ ngày 12 đến ngày 16/9/2022, Ban Chỉ huy Quân sự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (đơn vị đăng cai huấn luyện năm 2022) phối hợp với các cơ quan trong cụm gồm: Sở Tài nguyên và Môi tường, Sở Nội vụ, Cục Quản lý thị trường, Công ty Viễn thông Lai Châu đã tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ cụm 3 năm 2022. Tổng số tham gia huấn luyện 48 chiến sỹ.

Sáng ngày 15/9/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười chín để cho ý kiến về công tác chuẩn bị nội dung, thẩm tra các Dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều nay (14/9), Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.