Sáng ngày 03/3/2021, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh về thực hiện các quy định của Pháp luật về đầu tư các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2021 do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tại Sở Tài Nguyên và Môi trường.

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-ĐGS ngày 24/10/2021; Quyết định số 14/QĐ-ĐĐBQH ngày 16/02/2022 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021” trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Ngày 03, 04/3/2022 Đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Nậm Nhùn. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn giám sát.

Trong 02 ngày (17,18/02), Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban làm trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Tân Uyên. Dự làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 02 ngày (14,15/02/2022), Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Ngày 19 và ngày 20/01/2022, Đoàn khảo sát do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với lãnh đạo UBND các xã: Thu Lũm, Ka Lăng, huyện Mường Tè về phát triển cây Mắc ca trên địa bàn. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài Nguyên và Môi trường; Thường trực HĐND, UBND huyện Mường Tè và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Việt.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 20/01/2022, đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Sin Suối Hồ; Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và bà con nhân dân bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Ngày 19/01/2022 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại xã Sì Lờ Lầu, huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn có đại tá Trần Nguyên Kỷ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện Phong Thổ.

Sáng ngày 17/01/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn. Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Ngày nay (ngày 13/01/2022), đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lường Văn Quý, Chủ tịch UBMTTQ huyện Sìn Hồ; Tao Thị Chùm, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Nậm Cha, Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ.