Sáng ngày 29/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ bảy để đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Chiều ngày 25 và sáng ngày 26/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh, đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện Đoàn Tam Đường, đại biểu Quốc hội khóa XV tiến hành tiếp xúc cử tri tại 02 xã Nậm Hăn và Nậm Mạ huyện Sìn Hồ.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ngày 23/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách, đại biểu Tao Văn Giót Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành giáo dục và tiếp xúc cử tri thường xuyên với cử tri tại Trung tâm huyện Mường Tè.

Sáng ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc từ điểm cầu Bộ Nội vụ. Dự hội lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bộ Nội vụ có đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và các Giáo sư, Tiến sĩ của các Bộ, ngành Trung ương.

Để cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và chương trình nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2021, sáng ngày 22/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội thảo “Một số chính sách hỗ trợ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngày 18/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn.

Từ ngày 19 đến ngày 20/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát thực tế tại một số xã của huyện Phong Thổ.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Sáng ngày 18/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại Trung tâm huyện Phong Thổ.

Ngày 11 và ngày 12/11/2021, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và thông qua kết luận kết luận giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lai Châu từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2021. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp kết luận. Dự các buổi làm việc và phiên kết luận có các đồng chí là lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo và Thẩm phán, thư ký Tòa hình sự; lãnh đạo Đoàn hội thẩm nhân dân và các thành viên Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Thực hiện chương trình công tác tháng 11 năm 2021, từ ngày 08 đến ngày 10/11/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát một số dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh tại huyện Mường Tè. Đoàn khảo sát do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.