Sáng ngày 14/9/2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra Dự thảo nghị quyết Quy định một số nội dung về khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu kèm theo Tờ trình số 3228/TTr-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh trình kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 13/9/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra 02 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ mười (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 12/9/2022,Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã giám sát tình hình thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” tại Ban Dân tộc tỉnh. Đoàn giám sát do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Từ ngày 08 đến ngày 09/9/2022, Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại 04 xã: Dào San, Mồ Sì San, Huổi Luông, Nậm Xe của huyện Phong Thổ về tình hình thực hiện Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” và một số nội dung liên quan đến Dự thảo Nghị quyết quy định một số nội dung về khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong 02 ngày (08-09/9), Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về quản lý, sử dụng nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Mường Tè.

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát, ngày 08/9/2022, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Nậm Nhùn về việc thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện từ năm 2020 đến tháng 6/2022.

Ngày 06/9/2022, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã giám sát tại huyện Tam Đường về việc thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện. Thành phần đoàn giám sát gồm: Ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Ban Pháp chế, Phó trưởng đoàn giám sát, bà Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế, bà Lò Thị Thanh Yên - Đại biểu HĐND tỉnh, thành viên Ban Pháp chế; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Sáng 05/9/2022, đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng năm học 2022 – 2023 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Chiều ngày 29/8/2022, tại Nhà khách UBND huyện Sìn Hồ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sìn Hồ gồm các đại biểu: Sùng A Hồ, Nguyễn Xuân Thức, Phạm Hải Đăng, Mùa A Dính, Lường Văn Quý, Chẻo Thị Hà, Tao Thị Chùm, Phùng Thị Thanh Bình đã tiến hành tiếp xúc cử tri chuyên đề về lĩnh vực giáo dục và y tế. Cử tri tham gia tiếp xúc là Hiệu trưởng các đơn vị trường; Trưởng trạm y tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Sáng nay (29/8/2022), HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức kỳ họp thứ chín (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến, các đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2020

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt