Sáng nay (08/12/2021), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Hội đồng nhân dân tỉnh khai mạc kỳ họp thứ năm, khóa XV. Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND, UBND các huyện, thành phố…

Sáng nay (08/12/2021) tại hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên khai mạc, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chiều ngày 7/12 các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại tổ nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021, nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 02/12/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh. Dự họp thẩm tra có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều nay ngày 06/12/2021, tại Huyện ủy Tân Uyên, Tỉnh ủy Lai Châu công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu giao nhiệm vụ. Dự lễ công bố quyết định còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban: Văn hóa - Xã hội, Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Uyên, các phòng, ban chuyên môn UBND huyện Tân Uyên.

Sáng ngày 5/12/2021, Ủy Ban Kinh tế của Quốc Hội chủ trì phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững”.

Tiếp tục chương trình họp thẩm tra, chiều ngày 04/12/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết về lĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân sách. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, thành viên ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, Ban Pháp chế HĐND tỉnh được Thường trực HĐND tỉnh phân công thẩm tra 08 báo cáo, 02 dự thảo Nghị quyết. Trong hai ngày (từ ngày 02 - 03/12/2021), Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Sáng nay (04/12), Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực được Thường trực HĐND tỉnh phân công. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, thành viên ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh.

Chiều nay (01/12), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp kết luận giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước và quỹ dự phòng tài chính trên địa bàn tỉnh từ 01/01/2018 đến 31/12/2020. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.