Sáng nay (08/12/2014), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII chính thức khai mạc.

Sáng nay, 08/12/2014, HĐND tỉnh khai mạc trọng thể kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, tại phiên khai mạc đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII:

Hôm nay, 08/12/2014, HĐND tỉnh khai mạc trọng thể kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, tại phiên khai mạc đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo kỳ họp. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XIII, sáng nay, ngày 07/12/2014 các tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Thành phố Lai Châu tiến hành họp để đánh giá kết quả hoạt động của Tổ năm 2014; phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2015.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh được phân công thẩm tra 7 nội dung trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh. Ngày 01/12/2014 Ban đã tiến họp với UBND tỉnh, các ngành để làm rõ các nội dung trước khi hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 9. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 28/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo để thông báo thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Chuẩn bị kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh được phân công thẩm tra báo cáo và dự thảo nghị quyết về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2014; kế hoạch năm 2015 (phần văn hóa – xã hội); dự thảo nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực và hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Chiều ngày 26/11 Ban đã tiến hành họp để thẩm tra các nội dung trên.

Hôm nay (21/11) Đoàn khảo sát do đồng chí Hoàng Thị Kê, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát việc thực hiện chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 14/9/2014, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/2011/NQ-HĐND ngày 09/12/2011 của HĐND tỉnh ban hành quy định một số chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 32/2011/NQ-HĐND ngày 09/12/2011 của HĐND tỉnh quy định mức đóng góp Quỹ Quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2014.

Tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh (ngày 09/12/2011) HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 31/2011/NQ-HĐND về việc thông qua đề án tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Lai Châu đến năm 2015. Mục tiêu của Đề án là: “Phát triển giáo dục một cách toàn diện để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài….và phấn đấu đến năm 2015 là tỉnh có chất lượng giáo dục trung bình so với các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc”.