Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có 50 đại biểu, được chia thành 8 tổ theo đơn vị hành chính gồm: Tổ đại biểu huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Thành phố Lai Châu. Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XIII, sáng nay, ngày 8/7/2014 các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiến hành họp để đánh giá tình hình hoạt động của Tổ 6 tháng đầu năm; xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2014.

Phiên họp thẩm tra diễn ra sáng ngày 02/7/2014. Dự phiên họp thẩm tra có đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thiện, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Chiều ngày 02/7, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo để thông báo thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp báo.

Phiên họp diễn ra chiều ngày 30/6/2014. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các sở, ngành: Tài chính, nội vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tư pháp, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh và thành viên các Ban Dân tộc, Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Chỉnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Lai Châu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì.

Phiên họp diễn ra sáng ngày 30/6/2014. Dự phiên họp thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh còn có các đồng chí Đinh Khắc Hiếu - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Sở Nội vụ. Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Thực hiện chương trình công tác tháng 6 năm 2014, từ ngày 02 - 12/5/2014, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn 03 huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Sìn Hồ. Tham gia đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Trong 2 ngày 09 và 10/6/2014, Đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng một số đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Phong Thổ đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Phong Thổ tại các xã: Sin Súi Hồ, xã Lản Nhỉ Thàng và thị trấn Phong Thổ.

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 6 năm 2014, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Theo chương trình của tổ đại biểu, Đồng chí Đinh Khắc Hiếu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu Sùng A Hồ, Tẩn Kim Sơn đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các xã: Phìn Hồ, Hồng Thu, Làng Mô của huyện Sìn Hồ.

Chiều ngày 30/5/2014 Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh từ năm 2011 – 2013. Tham dự phiên họp có đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; thành viên Đoàn giám sát ban Dân tộc HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Chỉnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Lai Châu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay, 27/5/2014 Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thông qua kết quả giám sát việc triển khai thực hiện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các công trình thủy lợi và cấp bù miễn thủy lợi phí trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ năm 2011 đến năm 2013.