Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII có một nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với 12 chức danh do HĐND tỉnh bầu hoặc phê chuẩn. Đây là một nội dung rất quan trọng, được nhiều cử tri quan tâm, sau đây là một số ý kiến cử tri:

Hôm nay (09/12), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh, khóa XIII.

Thực hiện Nghị quyết số 35/2012/NQ-QH 13 ngày 21/11/2012 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; sáng nay (10/12/2014), Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 12 chức danh do HĐND tỉnh bầu, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng các Ban HĐND tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thành viên UBND tỉnh. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm như sau:

Sáng nay (08/12/2014), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII chính thức khai mạc.

Sáng nay, 08/12/2014, HĐND tỉnh khai mạc trọng thể kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, tại phiên khai mạc đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII:

Hôm nay, 08/12/2014, HĐND tỉnh khai mạc trọng thể kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, tại phiên khai mạc đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo kỳ họp. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XIII, sáng nay, ngày 07/12/2014 các tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Thành phố Lai Châu tiến hành họp để đánh giá kết quả hoạt động của Tổ năm 2014; phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2015.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh được phân công thẩm tra 7 nội dung trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh. Ngày 01/12/2014 Ban đã tiến họp với UBND tỉnh, các ngành để làm rõ các nội dung trước khi hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 9. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 28/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo để thông báo thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đồng chí Đinh Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Chuẩn bị kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh được phân công thẩm tra báo cáo và dự thảo nghị quyết về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2014; kế hoạch năm 2015 (phần văn hóa – xã hội); dự thảo nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực và hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Chiều ngày 26/11 Ban đã tiến hành họp để thẩm tra các nội dung trên.