Ngày nay (ngày 13/01/2022), đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lường Văn Quý, Chủ tịch UBMTTQ huyện Sìn Hồ; Tao Thị Chùm, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Nậm Cha, Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ.

Sáng ngày 12/01/2022, Các đại biểu Dương Quốc Hoàn, Giàng A Thanh - Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tam Đường đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường.

Thực hiện nhiệm vụ khoa học năm 2022, sáng ngày 08/01/2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo khoa học về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu và thực hiện chính sách do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành trong giai đoạn 2021 - 2026.

Ngày 07/01/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình giải quyết nội dung đơn kiến nghị của công dân Chẻo Vần Sèo, bản Trung Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND xã Sin Suối Hồ, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phong Thổ, đại diện Công ty TNHH MTV Khánh Hưng, đại diện Bảo lâm xã Sin Suối Hồ. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sáng ngày 06/01/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận tại tổ Dự án Luật Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì thảo luận điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Sáng 04/01/2022, Quốc hội khóa XV đã khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ họp trực tuyến cả Kỳ họp từ ngày 04/01 đến ngày 11/01/2022 từ điểm cầu trung tâm Tòa nhà Quốc hội và 62 Đoàn đại biểu Quốc hội trong cả nước. Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham dự Kỳ họp tại điểm cầu tỉnh.

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2021.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách phát luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” tại thành phố Lai Châu sáng ngày 30/12/2021.

Sáng nay 30/12/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; quyết định danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2022. Đồng chí Giàng Pào Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 20/12, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng Đoàn đã giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách phát luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” tại huyện Than Uyên.