Dự họp có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Công thương, Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh…

Ngày 31/3/2021, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn thực hiện giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình hoạt động và thực hiện các chế độ chính sách tại các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh từ năm học 2018-2019 đến năm học 2021-2022. Dự buổi làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sáng nay (31/3/2022), tại phòng họp số 609, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đoàn Giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức giám sát UBND tỉnh về thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; thành viên đoàn giám sát; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tư pháp, Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Sìn Hô, Phong Thổ. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Sáng nay, ngày 29/3/2022, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Trong chương trình Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, HĐND tỉnh đã thực hiện miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2016.

Tiếp theo chương trình kỳ họp, chiều ngày 28/3/2022, kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại tổ.

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân. Sáng nay, ngày 28/3/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày (Ngày 28,29/3/2022) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.

Sáng ngày 27/3/2022, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp lần thứ mười để bàn, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều ngày 23/3/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 22 tháng 03 năm 2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết phê duyệt số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập và điều chỉnh hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP trong cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.