Thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND tỉnh về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2019, sáng nay 22/7/2019, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ mười. Thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Đến thời điểm này, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV đã hoạt động được hơn nửa nhiệm kỳ, nhìn lại chặng đường đã qua, có thể khẳng định hoạt động của HĐND tỉnh có nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm trên tất cả các mặt hoạt động (về cách thức tổ chức kỳ họp, quyết định những vấn đề quan trọng tại địa phương, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân) trên cơ sở bám sát các quy định của pháp luật và kế thừa, phát huy kinh nghiệm hoạt động từ những nhiệm kỳ trước đây.

Năm 2018, đánh dấu nửa đầu nhiệm kỳ hoạt động của HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV. Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể khẳng định hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm hướng tới mục tiêu phục vụ cử tri và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trên cơ sở bám sát các quy định của pháp luật và kế thừa, phát huy kinh nghiệm hoạt động từ nhữngnhiệm kỳ trước, với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và hành động”, trong đó tập trung đổi mới về cách thức tổ chức kỳ họp; việc quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân …đã góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm và cả giai đoạn 2016 - 2020.

HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, kỳ họp thứ tám đã thông qua Nghị quyết quy định mức chi hỗ trợ đối với UBMTTQ Việt Nam cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh.

Tại kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập, sáp nhập thôn, bản, khu phố thuộc các huyện: Sìn Hồ, Mường Tè, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên (Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 10/12/2018).

Đó là ý kiến phát biểu của Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn, Tổ trưởng Tổ 2 Đoàn giám sát của HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Phong Thổ về giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 về Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua (*)

Sáng ngày 08/12/2017, sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Thảo luận tại tổ vào sáng 07/12/2017, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá, phân tích nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, từ đó bàn và đề xuất giải pháp thực hiện mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và ngân sách năm 2017; kế hoạch năm 2018.

Sáng nay (06/12/2017), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Hội đồng nhân dân tỉnh khai mạc kỳ họp thứ sáu khóa XIV.