Ngày 23/3/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ hoạt động khóa XIV. Tại hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh có bài phát biểu quan trọng, BBT Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu:

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và hành động”, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng hành cùng với cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thực hiện tốt chức năng giám sát xã hội, ban hành nhiều quyết sách đúng ý Đảng, hợp lòng dân, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, từng bước đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

(BBT) Sáng nay (11/12), Kỳ họp thứ mười lăm, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức khai mạc. Tại phiên khai mạc, đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh xin giới thiệu tới bạn đọc phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Sáng nay (11/12/2020), Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2020 khai mạc kỳ họp thường kỳ cuối năm, kỳ họp thứ mười lăm. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên khai mạc.

Năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (2016-2020) về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội , Chương trình xây dựng nông thôn mới là một trong những chương trình trọng tâm của cả nước nói chung và của tỉnh Lai Châu nói riêng. Hiện nay, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đang tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Cây Cao su được triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ năm 2009, đến năm 2018 một số diện tích cây Cao su đã cho thu hoạch, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bước đầu đã đen lại giá trị kinh tế cho hộ gia đình, cá nhân tham gia góp đất

Từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND tỉnh Lai Châu đã ban hành nhiều chính sách tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế… các chính sách do HĐND tỉnh ban hành đã từng bước làm thay đổi đời sống Nhân dân, sản xuất nông nghiệp được chú trọng, giáo dục được quan tâm, bộ mặt vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, từng bước thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh Lai Châu phát triển.

Sáng nay (09/7/2020), Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ mười bốn tại phiên khai mạc, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. BBT Trang thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu:

Sáng nay (09/7/2020), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XIV chính thức khai mạc.

Sáng nay (08/6/2020), Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức kỳ họp thứ 13 (bất thường) để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền, cụ thể xem xét thông qua 05 tờ trình dự thảo nghị quyết và tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung Uỷ viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025

Quyết tâm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020

Hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 12 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 11 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh