Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn khảo sát khi tiến hành khảo sát tại huyện Mường Tè và Nậm Nhùn về việc thực hiện Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND và Nghị quyết số 13/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh.

Trong hai ngày (28,29/01), Ban Kinh tế-Ngân sách phối hợp với ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức khảo sát  việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại các huyện: Tam Đường, Sìn Hồ.

Chiều ngày 07/12/2020, các Ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2020, kế hoạch năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 và dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trình tại kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vũ Thị Huyền - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) chủ trì buổi họp.

Hôm nay (8/12), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 01 và ngày 02 tháng 12 năm 2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIV thuộc lĩnh vực thẩm tra của Ban. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra. Dự phiên họp có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các sở, ngành: Công an, Thanh Tra, Tòa án, Sở Nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự, Văn phòng UBND tỉnh.

Ngày 02/12/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh (trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh). Đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Vừa qua, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh vừa tiến hành khảo sát việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch về y tế, dân số, an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020 tại Sở Y tế, Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ công tác thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa-xã hội trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Chiều ngày 20/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sáng ngày 19/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh để thông qua kết luận giám sát công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là ý kiến đánh giá của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo tại buổi thông qua kết luận kết luận giám sát việc thi hành pháp luật trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tiếp công dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân sáng ngày 05 tháng 11 năm 2020.