Trong 03 ngày, từ ngày 16 đến ngày 18/8/2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát việc sử dụng kinh phí hỗ trợ đóng bảo hiểm cho các Công ty Cổ phần cao su trên địa bàn tỉnh sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số theo quy định tại Thông tư số 58/2017/TT-BTC ngày 13/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại một số Nông trường thuộc Công ty Cổ phần cao su Lai Châu và Công ty Cổ phần cao su Lai Châu II đóng trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh - Trưởng đoàn khảo sát.

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2022, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với ông Vũ Thế Chi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần năng lượng Nậm Củm 5 và ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Tây Bắc 1 - Nhà thầu phụ của Công ty cổ phần năng lượng Nậm Củm 5 đóng trên địa bàn xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Sáng ngày 15/7/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có đại diện lãnh đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNN, Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh…

Ngày 13/7/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các ban HĐND tỉnh, thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Chuẩn bị kỳ họp thứ tám, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh được phân công thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết. Chiều ngày 14/7/2022, Ban tiến hành thẩm tra dự thảo nghị quyết về quy định mức chi tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông; Quy định mức thù lao cho người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu, thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu trên địa bàn tỉnh; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Ngày 08/7/2022, thực hiện Công văn số 233/HĐND-VP ngày 01/7/2022 của Thường trực HĐND tỉnh về việc phân công thẩm tra và chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức khảo sát nắm một số nội dung lĩnh vực dân tộc tại một số xã trên địa bàn huyện Phong Thổ. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh - Trưởng đoàn khảo sát.

Sáng 24/6/2022, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh trình kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có đại diện các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 25/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát về tình hình nợ thuế và thu hồi nợ đọng thuế giai đoạn 2016-2021 tại Cục Thuế tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Tiếp theo chương trình giám sát, sáng ngày 05 tháng 4 năm 2022, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với Chi nhánh Công nghiệp hóa chất mỏ Lai Châu (Gọi tắt là Chi nhánh) và các phòng, ban của Chi nhánh về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vật liệu nổ công nghiệp và công cụ hỗ trợ.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2020

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt