Ngày 11 và ngày 12/11/2021, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và thông qua kết luận kết luận giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lai Châu từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2021. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp kết luận. Dự các buổi làm việc và phiên kết luận có các đồng chí là lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo và Thẩm phán, thư ký Tòa hình sự; lãnh đạo Đoàn hội thẩm nhân dân và các thành viên Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Thực hiện chương trình công tác tháng 11 năm 2021, từ ngày 08 đến ngày 10/11/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát một số dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh tại huyện Mường Tè. Đoàn khảo sát do đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Đó là nhận định của Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh tại các buổi giám sát ngày 05/11/2021 khi giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm tại Tòa án nhân dân huyện Tân Uyên. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì làm việc.

Trong hai ngày 27 và 28/10/2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác xét xử án hình sự sơ thẩm tại Tòa án nhân dân huyện Sìn Hồ và huyện Tam Đường. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì làm việc.

Chiều ngày 11/10/2021, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Mời tham dự họp thẩm tra có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Trọng Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu Tư, Tài chính; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh về thẩm tra nội dung trình kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh, chiều nay 07/9/2021 Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết số 10/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh quy định mức chi đối với các giải thi đấu thể thao và chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh. Tham dự thẩm tra có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tài chính, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sáng ngày 07/10/2021, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã thông qua kết luận kết luận giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/6/2021. Đồng chí Lò Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp kết luận. Dự phiên họp có các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở: Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các đồng chí thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Chiều nay (ngày 01/10/2021), Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thống nhất kết quả giám sát tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự có đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Trong các ngày 16, 17 và ngày 27/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Giáo dục và Đào tạo; Y tế về thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động từ năm 2019 đến 30/6/2021.

Tiếp tục kế hoạch giám sát, chiều ngày 22/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã chủ trì làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2020.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2020

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt