Ngày 21/4/2022, Tổ giám sát số 2 của HĐND tỉnh về giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016 -2021 do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại UBND thành phố Lai Châu.

Chiều nay, 20/4/2022 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 11 để đánh giá kết quả kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và cho ý kiến vào các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các sở, ngành: Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-ĐGS ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh (tổ 2), do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát, tổ trưởng tổ 2 đã tiến hành giám sát tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu (ngày 13/4/2022).

Sáng nay (ngày 12/4/2022), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022.

Ngày 9/4/2022, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND các cấp, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương".

Sáng ngày 27/3/2022, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp lần thứ mười để bàn, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong 02 ngày (14,15/02/2022), Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Ngày 19 và ngày 20/01/2022, Đoàn khảo sát do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với lãnh đạo UBND các xã: Thu Lũm, Ka Lăng, huyện Mường Tè về phát triển cây Mắc ca trên địa bàn. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài Nguyên và Môi trường; Thường trực HĐND, UBND huyện Mường Tè và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Việt.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 20/01/2022, đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Sin Suối Hồ; Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và bà con nhân dân bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Ngày 19/01/2022 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại xã Sì Lờ Lầu, huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn có đại tá Trần Nguyên Kỷ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện Phong Thổ.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh