Từ ngày 07 và ngày 08 tháng 6 năm 2022, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng năm 2022 tại một số xã của huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - Ngân sách và Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh khóa XV chuyển đến UBND tỉnh giải quyết, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn.

Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Thực hiện kế hoạch và khung chương trình bồi dưỡng của Ban Công tác đại biểu. Ngày 25/4/2022, tại thành phố Thanh Hoá, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng “kỹ năng lập pháp dành cho đại biểu dân cử”.

Ngày 25/4, tại tỉnh Hà Nam, đã tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và lấy ý kiến về dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Hội thảo tổ chức theo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội chủ trì hội thảo. Đồng chủ trì có đồng chí Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Trong hai ngày 23 - 24/4/2022, tại bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ), UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lý A Sáng (tỉnh Lào Cai) và Công ty Vietrace365 (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Giải chạy Marathon con đường đá cổ PaVi năm 2022.

Ngày 21/4/2022, Tổ giám sát số 2 của HĐND tỉnh về giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016 -2021 do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại UBND thành phố Lai Châu.

Chiều nay, 20/4/2022 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 11 để đánh giá kết quả kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và cho ý kiến vào các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các sở, ngành: Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-ĐGS ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh (tổ 2), do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát, tổ trưởng tổ 2 đã tiến hành giám sát tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu (ngày 13/4/2022).

Hỗ trợ 13 triệu đồng/thôn, bản, tổ dân phố/năm để chi trả cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, bản, tổ dân phố

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ tiếp tục được hỗ trợ tiền ăn thêm 3 năm học

Trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi thuộc các thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Lai Châu được hỗ trợ tiền ăn trưa

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 7 năm 2020