Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-ĐGS ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh (tổ 2), do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát, tổ trưởng tổ 2 đã tiến hành giám sát tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu (ngày 13/4/2022).

Sáng nay (ngày 12/4/2022), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022.

Ngày 9/4/2022, tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND các cấp, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương".

Sáng ngày 27/3/2022, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp lần thứ mười để bàn, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong 02 ngày (14,15/02/2022), Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Ngày 19 và ngày 20/01/2022, Đoàn khảo sát do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với lãnh đạo UBND các xã: Thu Lũm, Ka Lăng, huyện Mường Tè về phát triển cây Mắc ca trên địa bàn. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài Nguyên và Môi trường; Thường trực HĐND, UBND huyện Mường Tè và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Việt.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngày 20/01/2022, đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Sin Suối Hồ; Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và bà con nhân dân bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Ngày 19/01/2022 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại xã Sì Lờ Lầu, huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn có đại tá Trần Nguyên Kỷ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện Phong Thổ.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Sáng nay 30/12/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; quyết định danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2022. Đồng chí Giàng Pào Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ tiếp tục được hỗ trợ tiền ăn thêm 3 năm học

Trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi thuộc các thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Lai Châu được hỗ trợ tiền ăn trưa

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 7 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 5 năm 2020