Ngày 17/8/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình liên quan đến nội dung đơn kiến nghị của công dân và một số kiến nghị của cử tri huyện Tân Uyên sau kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh.

Trong thời gian từ ngày 11/8-15/8/2020, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc giao đất, cho thuê đất và góp đất trồng cây Cao su; việc đóng bảo hiểm cho công nhân thuộc các công ty cổ phần Cao su trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 28/7/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 7 năm 2020 để xem xét, cho ý kiến vào báo cáo tình hình hoạt động tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh; đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XIV; xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 17/7, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đi trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương

Ngày 30/6/2020, Thường trực HĐND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 197/BC-HĐND về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh.

Sáng ngày 26/6/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 6 năm 2020. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, phó các phòng và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh. Các đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Nậm Nhùn chiều ngày 29/5/2020.

Chiều ngày 28/4/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thống nhất với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh.

Chiều ngày 26/5/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2020. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, trưởng phó phòng Tổng hợp, Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Chu Lê Chinh, Đoàn Đức Long Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng điều hành phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Sìn Hồ sáng ngày 26/5/2020.