Thực hiện chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, sáng ngày 23/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Thường trực HĐND hai cấp tỉnh, huyện lần thứ năm, với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, huyện”. Chủ tọa hội nghị gồm các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ và đồng chí Phan Văn Nguyên, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên. Khách mời dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Phong Thổ.

Chiều ngày 30/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2020. Tham gia phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Ngày 06/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 9 năm 2020 để đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 9 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; bàn, cho ý kiến về một số nội dung khác theo thẩm quyền. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 06/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Từ ngày 21 đến ngày 23/9/2020, Đoàn Khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình sản xuất, đời sống, phong tục tập quán, chất lượng dân số, giáo dục của đồng bào dân tộc Mảng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Ngày 05/9/2020 đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học và THCS số 2 Bản Lang, huyện Phong Thổ.

Chiều ngày 26/8/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2020 để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền gồm: Xem xét, cho ý kiến vào báo cáo tình hình hoạt động tháng 8, nhiệm vụ tháng 9 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh; cho ý kiến vào 02 nội dung UBND tỉnh đề nghị thống nhất giải quyết giữa hai kỳ họp; cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả khảo sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để góp đất trồng cao su; việc đóng bảo hiểm cho công nhân Công ty cao su Lai Châu tại các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn. Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 17/8/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình liên quan đến nội dung đơn kiến nghị của công dân và một số kiến nghị của cử tri huyện Tân Uyên sau kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh.

Trong thời gian từ ngày 11/8-15/8/2020, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Huyền, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc giao đất, cho thuê đất và góp đất trồng cây Cao su; việc đóng bảo hiểm cho công nhân thuộc các công ty cổ phần Cao su trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 28/7/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 7 năm 2020 để xem xét, cho ý kiến vào báo cáo tình hình hoạt động tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh; đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XIV; xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.