Sáng nay (04/11), trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Nhân dân thôn Đoàn Kết, thị trấn huyện Phong Thổ đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ VN huyện…

Sáng ngày 31/10/2021, trong không khí vui tươi, phấn khởi Nhân dân bản Thu Lũm 2, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2021. Dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2021 chung vui với Nhân dân bản Thu Lũm 2 có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vàng Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè; các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thu Lũm.

Chiều ngày 26/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2020 tại huyện Nậm Nhùn. Tổ giám sát gồm có đồng chí Đào Xuân Huyên - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bảo Đông - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách; đồng chí Dương Quốc Hoàn - Thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Về phía UBND huyện Nậm Nhùn có đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

Chiều ngày 22/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2020 tại thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 18/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm của HĐND tỉnh khóa XV, nhiêm kỳ 2021 - 2026.

Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khoá XV và chương trình công tác quí IV/2021, Sáng nay (15/10/2021), tại phòng họp A3, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành Nghị quyết Hội đồng nhân dân” . Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND các huyện, thành phố; đại diện Thường trực HĐND một số xã, thị trấn trong tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Sáng nay 23/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 14/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh họp nghe các Ban HĐND tỉnh báo cáo tình hình thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề). Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Sáng nay (5/9), đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT THCS Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn. Cùng tham dự có đồng chí Trần Quốc Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Nhùn; đồng chí Lò Việt Tuyển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 20/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp thứ năm để đánh giá kết quả hoạt động tháng 8, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.