Sáng ngày 28/8/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8 để cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình hoạt động tháng 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh; kế hoạch, đề cương giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2021; thống nhất chủ đề, thời gian và kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh huyện lần thứ ba và quyết định cử đoàn công tác tham dự hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tỉnh Bắc Giang. Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 31/7/2017 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 và họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự phiên họp thường kỳ tháng 7 có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh. Dự phiên họp đánh giá kết quả kỳ họp thứ năm; dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV, tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chù trì phiên họp.

Ngày 25, 26/7/2017, Đoàn Công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại huyện Nậm Nhùn.

Chiều ngày 23/5/2017 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 5 để cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017; dự thảo nghị quyết thành lập đoàn giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 – 2021; chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2018; về báo cáo tình hình hoạt động chất vấn, giải trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh, phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh và hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sáng ngày 25/5/2017, Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND là Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, thành phố kết thúc và bế mạc.

Nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, thành phố và lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND, Sáng ngày 24/5/2017, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND. Tại phiên khai mạc, đồng chí Đoàn Đức Long, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng, BBT Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu gửi đến bạn đọc:

Sáng nay, 24/5/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2017.