Chiều ngày 26/5/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2020. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, trưởng phó phòng Tổng hợp, Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Chu Lê Chinh, Đoàn Đức Long Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng điều hành phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Sìn Hồ sáng ngày 26/5/2020.

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 5 năm 2020, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại huyện Than Uyên và huyện Tân Uyên.

Từ ngày 14/5 đến ngày 15/5/2020, đoàn giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Phong Thổ.

Chiều ngày 28/4/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 4 năm 2020. Nội dung phiên họp tập trung vào thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 của Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và bàn, cho ý kiến vào một số nội dung khác theo thẩm quyền.

Thực hiện chương trình công tác tháng 4/2020, ngày 17/4/2020 đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại huyện Tân Uyên.

Chiều ngày 31/3/2020, Thường trực HĐND tỉnh công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Chiều ngày 31/3/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2020 để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền gồm: Xem xét, cho ý kiến vào báo cáo tình hình hoạt động tháng 3, nhiệm vụ tháng 4 năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh; cho ý kiến vào 05 nội dung UBND tỉnh đề nghị thống nhất giải quyết giữa hai kỳ họp. Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều ngày 24/02/2020, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 02/2020 để đánh giá tình hình hoạt động tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2020 của Thường trực HĐND tỉnh; bàn, thảo luận, cho ý kiến vào chương trình ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2020; nghe báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ tám tại Lai Châu và cho ý kiến vào một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Từ ngày 17 và ngày 18 tháng 01 năm 2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo: Văn phòng HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Tè thăm chúc tết và kiểm tra công tác trực, chuẩn bị các điều kiện cho Nhân dân các xã biên giới huyện Mường Tè đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các điều kiện chào mừng kỳ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.