Sáng ngày 29/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ bảy để đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc từ điểm cầu Bộ Nội vụ. Dự hội lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bộ Nội vụ có đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và các Giáo sư, Tiến sĩ của các Bộ, ngành Trung ương.

Để cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và chương trình nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2021, sáng ngày 22/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội thảo “Một số chính sách hỗ trợ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngày 18/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn.

Từ ngày 19 đến ngày 20/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát thực tế tại một số xã của huyện Phong Thổ.

Sáng nay (04/11), trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Nhân dân thôn Đoàn Kết, thị trấn huyện Phong Thổ đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ VN huyện…

Sáng ngày 31/10/2021, trong không khí vui tươi, phấn khởi Nhân dân bản Thu Lũm 2, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2021. Dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2021 chung vui với Nhân dân bản Thu Lũm 2 có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vàng Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè; các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thu Lũm.

Chiều ngày 26/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2020 tại huyện Nậm Nhùn. Tổ giám sát gồm có đồng chí Đào Xuân Huyên - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bảo Đông - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách; đồng chí Dương Quốc Hoàn - Thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Về phía UBND huyện Nậm Nhùn có đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

Chiều ngày 22/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2020 tại thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 18/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm của HĐND tỉnh khóa XV, nhiêm kỳ 2021 - 2026.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2020

Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt