Sáng nay (11/7/2022), tại phòng họp số 1, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 15 để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 05/7/2022, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo đề án của Đảng đoàn Quốc hội “Tăng cường sự chỉ đạo và trách nhiệm giám sát, hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với hoạt động của HĐND các cấp; tăng cường sự gắn kết các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội với HĐND các cấp” do Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức.

Sáng 26/6/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ mười bốn để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự phiên họp có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay (10/6/2022), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để cho ý kiến vào nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Từ ngày 07 và ngày 08 tháng 6 năm 2022, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng năm 2022 tại một số xã của huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - Ngân sách và Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh khóa XV chuyển đến UBND tỉnh giải quyết, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn.

Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Thực hiện kế hoạch và khung chương trình bồi dưỡng của Ban Công tác đại biểu. Ngày 25/4/2022, tại thành phố Thanh Hoá, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng “kỹ năng lập pháp dành cho đại biểu dân cử”.

Ngày 25/4, tại tỉnh Hà Nam, đã tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và lấy ý kiến về dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Hội thảo tổ chức theo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội chủ trì hội thảo. Đồng chủ trì có đồng chí Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 7 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 5 năm 2020

Thông báo tạm dừng tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 3 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 02 năm 2020

Hội đồng nhân dân tỉnh: Thông qua Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp các xã đặc biệt khó khăn và xã biên giới tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020 - 2025

Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025

Quyết tâm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020

Hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 12 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 11 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.