Chiều ngày 14/5/2014 Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ngày 03/4/2014, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND năm 2014.

Sáng ngày 31/3/2014, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Ban QLDA Bồi thường di dân TĐC tỉnh và Công ty Điện lực Lai Châu. Đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì buổi làm việc.

Hội nghị được tổ chức vào ngày 24/3/2014 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương theo Hiến pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013”.

Thực hiện Quyết định thanh tra số 114/QĐ - TT ngày 8 tháng 2 năm 2004 của Chánh thanh tra Bộ quốc phòng về thanh tra thực hiện Nghị định số: 119/2004/ NĐ - CP ngày 11/5/2004 của Chính Phủ về công tác quốc phòng đối với tỉnh Lai Châu, Sáng 18/3/2014, Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Đình Được, Phó Chánh thanh tra Bộ quốc phòng, Trưởng Đoàn thanh tra đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Từ Thiện - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Hội nghị được tổ chức sáng ngày 11/3/2014, tại Hội trường nhà Văn hóa huyện Mường Tè, với chủ đề “Chất vấn và tổ chức hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Ngày 26/02/2014 Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành văn bản số 31/HĐND-VP thống nhất phương án phân bổ chi tiết nguồn vốn sự nghiệp thực hiện các Chương trình MTQG năm 2014 và văn bản số 32/HĐND-VP thống nhất phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo tiền điện quý I năm 2014 và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở năm 2014.

Sáng nay 27/02, tại sở Y tế Lai Châu đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tham dự có đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo sở Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, lãnh đạo Trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

Sáng ngày 19/02/2014 Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành Tòa án năm 2014; dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giàng Páo Mỷ, biểu dương thành tích của ngành Tòa án năm 2013; chỉ rõ một số nhiệm vụ cần tập trung năm 2014; Tại Hội nghị đồng chí Thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ trao Cờ thi đua cho các tập thể và Bằng khen cho cá nhân ngành Tòa án.

Thực hiện sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 22/01/2014, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh đã thăm, chúc tết tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh và một số Phòng chuyên môn của Công an tỉnh. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, phóng viên Báo Lai Châu, Đài PT- TH tỉnh.