Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Sáng nay 30/12/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; quyết định danh mục Nghị quyết trình HĐND tỉnh năm 2022. Đồng chí Giàng Pào Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều nay (01/12), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp kết luận giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn, dự phòng ngân sách nhà nước và quỹ dự phòng tài chính trên địa bàn tỉnh từ 01/01/2018 đến 31/12/2020. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.

Sáng ngày 01/12, Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tới dự buổi họp báo có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trong tỉnh và báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 29/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ bảy để đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc từ điểm cầu Bộ Nội vụ. Dự hội lớp bồi dưỡng tại điểm cầu Bộ Nội vụ có đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và các Giáo sư, Tiến sĩ của các Bộ, ngành Trung ương.

Để cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và chương trình nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2021, sáng ngày 22/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội thảo “Một số chính sách hỗ trợ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngày 18/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn.

Từ ngày 19 đến ngày 20/11/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát thực tế tại một số xã của huyện Phong Thổ.

Sáng nay (04/11), trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Nhân dân thôn Đoàn Kết, thị trấn huyện Phong Thổ đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ VN huyện…

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 11 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2020