Trong thời gian từ 31/5 đến 01/6/2022 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Ban, Pú Đao, Nậm Manh, Thị trấn huyện Nậm Nhùn.

Trong hai ngày 31/5 và 01/6/2022, đại biểu Nguyễn Minh Hiệp – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Nậm Nhùn đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV tại các xã: Nậm Chà, Mường Mô, Nậm Hàng, Lê Lợi của huyện Nậm Nhùn. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri tại các điểm có lãnh đạo các Ban Dân tộc, Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện Nậm Nhùn.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, chiều ngày 30, sáng ngày 31/5/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Mùa A Dính, Chủ tịch HĐND huyện Sìn Hồ; Chẻo Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại bản Tồ Lồ Phìn, xã Phăng Sô Lin và xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Lý Thị Na, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn; lãnh đạo các xã Phăng Sô Lin, Sà Dề Phìn, các tổ chức đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2022, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh khóa XV chuyển đến UBND tỉnh giải quyết, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn.

Chiều ngày 18/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ mười hai để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đó là một trong những ý kiến kết luận của đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tại buổi giám sát về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021 tại Sở Tài nguyên và Môi trường (Sáng ngày 17/5).

Chiều ngày 16/5, tại Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở và các phòng, ban liên quan thuộc Sở.

Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mường Tè tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Tè ngày 11/5/2022.

Chiều ngày 09/5, Đảng ủy Xã Bản Giang tổ chức sinh hoạt Đảng bộ xã tháng 5. Dự có đồng chí Dương Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Được phân công dự theo dõi sinh hoạt xã Bản Giang theo Quyết định số 394-QĐ/TU ngày 16/3/2022 của Tỉnh ủy về việc điều chỉnh bổ sung phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo chủ chốt huyện, thành phố dự, theo dõi, hướng dẫn, sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại huyện Than Uyên về thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi, chuyển mục đích sử dụng các loại đất, rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.