Sáng 26/6/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ mười bốn để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự phiên họp có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng 24/6/2022, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh trình kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề). Tham dự cuộc họp có đại diện các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Đào Xuân Huyên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 25/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các ban HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thẩm tra.

Ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện giám sát về tình hình nợ thuế và thu hồi nợ đọng thuế giai đoạn 2016-2021 tại Cục Thuế tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Sáng nay (10/6/2022), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để cho ý kiến vào nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Ngày 8/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Bảo Đông, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại xã Ka Lăng, Tá Bạ, huyện Mường Tè.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong thời gian 02 ngày 08/6 - 09/6/2022, đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh và đồng chí Tòng Thị Đoan, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Than Uyên đã tiếp xúc cử tri tại 04 điểm bản thuộc 04 xã Tà Hừa, Pha Mu, Khoen On, Ta Gia, huyện Than Uyên.

Từ ngày 07 và ngày 08 tháng 6 năm 2022, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng năm 2022 tại một số xã của huyện Phong Thổ. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - Ngân sách và Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Trong hai ngày, từ ngày 06 đến ngày 07/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sìn Hồ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Tăm, Noong Hẻo, Ma Quai, Lùng Thàng. Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức cho đại biểu ở 2 cấp (tỉnh, huyện).

Trong thời gian từ 31/5 đến 01/6/2022 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Ban, Pú Đao, Nậm Manh, Thị trấn huyện Nậm Nhùn.