Chiều nay (ngày 07/9/20121), đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Mùa A Dính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Phùng Thị Thanh Bình, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ.

Chiều nay 7/9/2021, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì làm việc với UBND huyện Than Uyên về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2020.

Sáng nay (ngày 07/9/20121), đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Mùa A Dính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thức, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Phùng Thị Thanh Bình, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sìn Hồ đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ. Dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Quốc Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Phìn Hồ; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể; cán bộ, công chức, viên chức, những người hoạt động không chuyên trách xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, Bí thư Chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể, người có uy tín, cử tri và nhân dân của xã.

Sáng nay (5/9), đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT THCS Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn. Cùng tham dự có đồng chí Trần Quốc Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Nhùn; đồng chí Lò Việt Tuyển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 01/9/2021 Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tam Đường gồm: Đại biểu Sùng A Hồ, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại biểu Giàng A Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường cùng 02 đại biểu HĐND huyện Tam Đường tiếp xúc cử tri tại xã Tả Lèng, xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Ngày 31/8, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã: Trung Chải, Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.

Chiều ngày 30/8/2021, tại phòng họp số 1, tầng 4, Nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng Đoàn HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế số 31B-QCPH/BDV-ĐĐHĐND ngày 16/5/2013 về phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Đảng Đoàn HĐND tỉnh và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026.

Trong 02 ngày 26-27/8/2021 thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện Than Uyên phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Than Uyên xây dựng lịch tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Than Uyên cho các đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Theo đó ngày 27/8/2021 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, có đồng chí Vũ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: Hua Nà, Phúc Than huyện Than Uyên.

Ngày 26/8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm đại biểu Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường; đại biểu Dương Quốc Hoàn, đại biểu HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các : Nà Tăm, Bản Hon, huyện Tam Đường.

Ngày 20/8/2021, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên họp thứ năm để đánh giá kết quả hoạt động tháng 8, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.