Sáng 3/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận số 19-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và điều hành Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội - điểm cầu Trung ương có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện Lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các đại biểu Đại biểu Quốc hội…

Chiều ngày 02/11/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Công an tỉnh về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 của ngành Công an trên địa bàn tỉnh. Làm việc với ngành công an có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận tại tổ vào dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 và quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV (Chiều ngày 29/10/2021)

Sáng ngày 26/10/2021, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về Luật Cảnh sát cơ động.

Ngày 24/10/2021, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021; Dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Sáng ngày 23/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) và dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Chiều ngày 22/10/2021, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận tổ về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2020; việc quản lý và sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT tiến tới BHYT toàn dân trong 2 năm 2019 - 2020. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì thảo luận.

Tiếp tục thực hiện Chương trình hoạt động kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 21/10/2021, tại phòng họp trực tuyến tầng 6, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận nội dung dự án Luật Cảnh sát cơ động. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi thảo luận.

Thực hiện Chương trình làm việc ngày thứ 2, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng nay 21/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu thảo luận 03 nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021, dự kiến kế hoạch năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Tình hình thực hiện NSNN năm 2021, dự toán năm 2022; kế hoạch Tài chính 3 năm 2022-2024. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi thảo luận.

Sáng nay (20/10/2021), Quốc hội khóa XV tổ chức trọng thể kỳ họp thứ hai theo hình thức trực tuyến từ nhà Quốc hội. Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, dự kỳ họp có các vị ĐBQH tỉnh; mời đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực UMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các của Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương dự và đưa tin. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì điểm cầu.

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết thông qua đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2025

Quyết tâm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020

Hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 12 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 11 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10 năm 2019

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 9 năm 2019

03 đối tượng được ưu tiên hỗ trợ phương tiện nghe - xem thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020.

Quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo tiếp công dân của Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 8 năm 2019

Lai Châu sáp nhập 256 bản, tổ dân phố để thành lập mới 129 thôn, bản, tổ dân phố

Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh