Chiều ngày 10/10/2016, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án “Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016-2020”. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Hôm nay (ngày 11/10/2016), Ban Pháp chế họp thông qua kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tham dự có đồng chí Đoàn Đức Long - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng cảnh sát cơ động - Công an tỉnh. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Chiều nay (10/10/2016), Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh các xã biên giới giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự cuộc họp có đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Đồng chí Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sáng ngày 09/10/2016, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành họp thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh. Dự họp có đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tich UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Chiều nay (08/10/2016), Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016 -2020 trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Nhằm thu thập thông tin phục vụ thẩm tra Dự thảo Nghị quyết thông qua Chương trình phát triển kinh tế cửa khẩu đến năm 2020; về quy định mức thu phí sử dụng các công trình kết cấu hạ tầng (thu đối với phương tiện ra, vào cửa khẩu) công trình dịch vụ tiện ích công cộng khác trong Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng tỉnh Lai Châu sẽ được trình tại kỳ họp thứ ba HĐND (được tổ chức vào ngày 13,14/10/2016), sáng ngày 07/10/2016 đoàn đại biểu của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại Khu Kinh tế cửa khẩu Ma Lù Tháng, huyện Phong Thổ.

Sáng ngày 26/9/2016 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư để cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh và nghe Giám đốc Sở Tài chính giải trình về một số nội dung được cử tri quan tâm.

Từ ngày 21/9 đến ngày 30/9/2016, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngày 28 tháng 9 năm 2016, tại huyện Sìn Hồ, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp tỉnh – huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp của Hội đồng nhân dân”.