Ngày 21/7/2021, sau khi kết thúc chương trình làm việc của Quốc hội, tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Đảng đoàn Quốc hội về việc thành lập Tổ Đảng và chỉ định Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn kết quả bầu Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

Ngày 19/7, ngay sau phiên họp trù bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Triệu tập viên Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; thực hiện quy trình bầu các chức danh Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu.

Ngày 24 tháng 12 năm 2016, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở ngành liên quan. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sau 4 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết và tiến hành phiên bế mạc, hoàn thành chương trình làm việc đã đề ra.

Sau 4 ngày làm việc, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc (sáng 10/12), đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc kỳ họp, Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu này.

Theo chương trình làm việc, chiều 9/12, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ 3 với phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh. Ông Vũ Văn Hoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên chất vấn khẳng định: Đại biểu được chất vấn đã trả lời thẳng vào vấn đề, nhận rõ trách nhiệm và hứa giải quyết thỏa đáng thắc mắc của cử tri.

Sáng nay (01/12/2016), Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Huyền, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sáng nay (07/12/2016), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV chính thức khai mạc.

Hôm nay (02/12), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh