Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Chiều ngày 25 và sáng ngày 26/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh, đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện Đoàn Tam Đường, đại biểu Quốc hội khóa XV tiến hành tiếp xúc cử tri tại 02 xã Nậm Hăn và Nậm Mạ huyện Sìn Hồ.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ngày 23/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách, đại biểu Tao Văn Giót Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành giáo dục và tiếp xúc cử tri thường xuyên với cử tri tại Trung tâm huyện Mường Tè.

Thực hiện Kế hoạch 113/KH-Đ ĐBQH ngày 12/11/2021 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Sáng ngày 18/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại Trung tâm huyện Phong Thổ.

Thực hiện Chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng nay 09/11/2021, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Đại biểu Hoàng Quốc Khánh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia phát biểu thảo luận.

Hội nghị được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu của cả nước vào sáng nay (4/11). Đồng chí Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội và các Phó Chủ tịch Quốc hội đồng chủ trì Hội nghị.

Sáng 3/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận số 19-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và điều hành Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội - điểm cầu Trung ương có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện Lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các đại biểu Đại biểu Quốc hội…

Chiều ngày 02/11/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Công an tỉnh về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 của ngành Công an trên địa bàn tỉnh. Làm việc với ngành công an có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận tại tổ vào dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 và quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV (Chiều ngày 29/10/2021)

Sáng ngày 26/10/2021, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về Luật Cảnh sát cơ động.

Ngày 24/10/2021, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021; Dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Thường trực HĐND tỉnh ban hành văn bản kết luận phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu: Tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức trực tuyến

Triệu tập kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XV: Tổ chức kỳ họp thứ nhất vào ngày 19/6/2021