Đó là một trong những nội dung được cử tri xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên quan tâm kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV (Sáng ngày 14/5).

Chiều ngày 13/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Giàng Páo Mỷ- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV tại xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên.

Chiều ngày 12/5/2022, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án luật Thanh tra (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các Thanh tra viên Thanh tra tỉnh, dại diện Thanh tra các sở, ngành, các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong 02 ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tả Lèng, Bình Lư (huyện Tam Đường); xã Tà Mung, Mường Kim (huyện Than Uyên).

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 04/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu có đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn và đại biểu Hoàng Quốc Khánh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Pa Tần, Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và hơn 160 cử tri là cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách, đại diện lãnh đạo, viên chức công tác tại các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản và Nhân dân cư trú trên địa bản xã Pa Tần và xã Chăn Nưa.

Ngày 15/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Tân UyênTham gia đoàn giám sát có đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Bình; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Ngày 14/4/2022, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức khảo sát công tác tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, vận động bài trừ biến tướng của “tục kéo vợ” ở một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã: Tả Ngảo, Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ và xã Tung Qua Lìn, Dào San, huyện Phong Thổ.

Ngày 05/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Tam Đường.

Trong ba ngày, từ ngày 03 đến ngày 05/4/2022, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại huyện Mường Tè.

Sáng nay (31/3/2022), tại phòng họp số 609, nhà B, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đoàn Giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức giám sát UBND tỉnh về thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; thành viên đoàn giám sát; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tư pháp, Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Sìn Hô, Phong Thổ. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Kê hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV

Thông báo lịch tiếp công dân của lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh tháng 5 năm 2022

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu: Tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thông báo Lịch tiếp công dân của lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh tháng 3 năm 2022