Nhằm nắm bắt tình hình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế; tiếp thu ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri ngành Y tế phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương, chiều ngày 14/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Lai Châu. Thành phần đoàn làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Bình, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Luật Thanh niên và thực hiện các chính sách, pháp luạt có liên quan đến Thanh niên, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ thanh niên trên địa bàn tỉnh, chiều nay 13/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành làm việc với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu và Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh. Thành phần đoàn làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Bình, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện chương trình công tác tháng 9 năm 2021, từ ngày 09 đến ngày 10/9/2021, Đoàn công tác của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu khóa XV làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại các Đồn Biên phòng: Dào San, Vàng Ma Chải, Sì Lở Lầu - huyện Phong Thổ, nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng trong 8 tháng đầu năm 2021. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XV; đồng chí Đại tá Trần Nguyên Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tại các buổi làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo các Đồn Biên phòng; một số cán bộ Biên phòng tăng cường cho các xã nơi Đoàn đến làm việc.

Tiếp tục chương trình khảo sát, chiều ngày 10/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ nắm tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 866-NQ/UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lai Châu. Tham dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Ngày 8/9/2021, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 866-NQ/UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lai Châu. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Từ ngày 30 đến ngày 31/8/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại huyện Phong Thổ về việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau các Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (Đoàn ĐBQH tỉnh).

Từ ngày 26 đến ngày 27/8/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại huyện Sìn Hồ về xây dựng nông thôn mới; chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau các Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (Đoàn ĐBQH tỉnh).

Chiều nay (20/8/2021) Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì làm việc với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh để bàn, thống nhất về công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo và phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Sáng nay, ngày 20/8/2021 Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức buổi làm việc với Báo Lai Châu để bàn, thống nhất về công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo và phóng viên Báo Lai Châu.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra 9 ngày trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường ở nhiều tỉnh thành, phố lớn trên cả nước. Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và các địa phương đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình đó, với tinh thần khẩn trương, Quốc hội làm việc cả ngày nghỉ và đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, rút ngắn thời gian tổ chức kỳ họp 3 ngày so với dự kiến chương trình để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu: Tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức trực tuyến

Triệu tập kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XV: Tổ chức kỳ họp thứ nhất vào ngày 19/6/2021

Triệu tập kỳ họp thứ mười bảy HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức họp trực tuyến