Trước kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIII, các đại biểu Quốc hội đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại 12 điểm thuộc các huyện trong tỉnh. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, UBND tỉnh, Công ty Điện lực tỉnh và UBND các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Nậm Nhùn, Mường Tè, thành phố Lai Châu đề nghị xem xét, giải quyết (Tại các văn bản 56, 57, 58 ngày 12/5/2014 của Đoàn ĐBQH tỉnh). Ban biên tập đăng toàn văn nội dung cử tri kiến nghị như sau:

của Thường trực HĐND tỉnh và Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

Trong hai ngày 14 và 15/4/2014, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo tại hai huyện Tân Uyên và Tam Đường. Tham gia khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.

của Thường trực HĐND tỉnh và Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

Hội nghị được Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức ngày 01/4/2014 để chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Y tế về các vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. Phiên trả lời chất vấn được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

của Thường trực HĐND tỉnh và Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

Sáng nay, 07/3/2014, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sau kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIII, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại 14 điểm thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh; trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp gửi đến UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền tại văn bản số 146/Đ ĐBQH - VP ngày 31/12/2013. Trên cơ sở đề nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh, ngày 12/02/2014 UBND tỉnh đã trả lời tại Báo cáo số 21/BC-UBND về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, Ban Biên tập đăng nội dung trả lời kiến nghị cử tri như sau:

Tiếp tục Kế hoạch giám sát tái cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 27/2/2014, Tổ giám sát số 1 của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH xây dựng và cấp nước Lai Châu.

Tại kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khoá XIII đã có 3 đại biểu chất vấn UBND tỉnh và 2 sở, ngành: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề quản lý hoạt động thương mại trên địa bàn, hiệu quả hoạt động của Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lai Châu và Việc chậm triển khai các dự án thủy điện của các tập đoàn, tổng công ty. Nội dung chất vấn đã được trả lời tại kỳ họp và trả lời bằng văn bản. Trên cơ sở trả lời chất vấn bằng văn bản và gỡ băng ghi âm phiên chất vấn, Ban Biên tập tổng hợp nội dung phiên chất vấn, như sau:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Ông Dương Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0231.3798.221
Số fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này