Tóm tắt nội dung thông báo

Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20/11/2015; Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp và sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Hội đồng nhân dân ghi lại kết quả giám sát như sau:

Theo quy định của pháp luật: “HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, do Nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước Nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên”.

 

Kỳ họp được tổ chức hôm 20/6/2016. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Thọ Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đại Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đại biểu HĐND huyện, các phòng, ban của huyện…

 

Ngày 25/5/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 96/QĐ-UBBC về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ban Biên tập Trang Thông tin Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trích đăng kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, như sau:

Sáng 22/5, trong không khí rộn ràng của cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, dù khắp các điểm bỏ phiếu trong tỉnh đều mưa to nhưng trên những nẻo đường, hơn 250.000 cử tri tỉnh ta đã đến 938 tổ bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

22/5 là ngày cử tri trong toàn tỉnh náo nức đi bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với những cử tri không may bị bệnh, người già ốm yếu, người khuyết tật thì niềm xúc động trong ngày hội non sông càng được nhân lên khi hòm phiếu phụ đã được các tổ viên tổ bầu cử mang tới tận nơi để họ được thực hiện quyền đi bầu.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Email:
Ông Dương Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Tầng 4,5 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh
- Số điện thoại: 0231.3798.221
Số fax:
0213.3798.228
ttdn.hdndtinh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.hdnd.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này