Trang chủ Tin tức hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh Thường trực HĐND tỉnh

Bế mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND
(Ngày đăng :01/03/2017 2:15:56 CH)

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Chiều ngày 28/02/2017, Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND là Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành phố; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, thành phố kết thúc và bế mạc.

Qua tập huấn đã giúp các đại biểu nhận thức sâu hơn, nắm chắc hơn về  chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND trong hệ thống chính quyền địa phương; được truyền đạt các kỹ năng về hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; chất vấn tại kỳ họp HĐND; kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; giám sát của các Ban HĐND; kỹ năng thẩm tra về ngân sách địa phương của các Ban HĐND; kỹ năng xem xét báo cáo và thảo luận tại kỳ họp của đại biểu HĐND; công tác tham mưu của Văn phòng trong hoạt động của HĐND. Giúp các đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn hoạt động của các địa phương, từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động của bản thân đại biểu cũng như hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đoàn Đức Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí giảng viên cũng như các học viên đã bố trí thời gian, công việc tham gia giảng dạy và tham dự đầy đủ các chuyên đề. Đồng chí cũng đề nghị sau hội nghị các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu sâu, kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động; đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng kiến thức, trao dồi các kỹ năng hoạt động cho bản thân từ trong thực tiễn công tác để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người đại biểu dân cử./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thủy