Trong hai ngày (31/01 và 01/02/2018), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra, thăm và chúc tết Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, xã Pa Tần và đồn biên phòng (303) Pa Tần và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2018, Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Văn phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và Hội nghị cán bộ công chức năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh.

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2018, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) cho các Đảng viên, công chức, người lao động Văn phòng.

Ngày 08 và ngày 09 tháng 01 năm 2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XIV tại huyện Than Uyên, gồm các đồng chí: Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tòng Thị Đoan đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện và các đại biểu HĐND huyện Than Uyên đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, khóa XIV tại Bản On 1 - xã Khoen On, bản Nà Đình - xã Mường Kim và bản Xa Bó - xã Phúc Than huyện Than Uyên. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại 03 điểm có 268 cử tri đại diện cho các bản.

Sáng ngày 26/12/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 12 năm 2017. Nội dung phiên họp tập trung vào đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua (*)

Sáng ngày 08/12/2017, sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Thảo luận tại tổ vào sáng 07/12/2017, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá, phân tích nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, từ đó bàn và đề xuất giải pháp thực hiện mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và ngân sách năm 2017; kế hoạch năm 2018.

Tại Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc kỳ họp. Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu.

Sáng nay (06/12/2017), tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Hội đồng nhân dân tỉnh khai mạc kỳ họp thứ sáu khóa XIV.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU
Ông Đào Xuân Huyên - Chánh Văn phòng